Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Nuôi con bằng sữa mẹ :: Những câu hỏi thường gặp khi nuôi con bằng sữa mẹ

  •  Những câu hỏi thường gặp khi nuôi con bằng sữa mẹ
Những câu hỏi thường gặp khi nuôi con bằng sữa mẹ

Đây có phải lần đầu tiên bạn nuôi con nhỏ và quyết định sẽ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ?. Sữa mẹ đúng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho bé yêu và nguồn cung cấp thì rất tự nhiên và sẵn có. Nhưng không phải vì thế mà quá trình nuôi con nhỏ sẽ đơn giản hơn đâu nhé. Đã có rất nhiều câu hỏi liên quan tới quá trình này được các bà mẹ chia sẻ. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất.

 H: Các chuyên gia thường khuyên là hãy nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Nếu em cho bé uống thêm nước, trà… có bị coi là không hoàn toàn hay không? Có nên tập cho bé ăn dặm thêm từ tháng thứ 4 hay không?

TL: Vì sữa mẹ có tới 90% là nước nên bạn không cần cho bé uống thêm nước trong giai đoạn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ từ 4-6 tháng. Khi bé bắt đầu vào tháng thứ 5 thì bạn có thể tập cho bé ăn dặm nhưng chỉ là tập cho bé biết thôi, bạn vẫn nên tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ. Việc này sẽ không ảnh hưởng tới khả năng nhai của trẻ về sau đâu. Để biết lượng sữa của bạn có đầy đủ và đảm bảo chất lượng hay không thì hãy chú ý theo dõi sự tăng cân của bé hàng tháng. Nếu bé phát triển cân nặng, chiều cao tốt thì yên tâm là bé đã có được nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho mình.

 

H: Em đang nuôi con bằng sữa mẹ nhưng thời gian gần đây em bị cảm cúm, ho sốt. Không biết là có nên cho bé bú mẹ lúc đang bị cảm không?

TL: Bạn đang bị cảm, ho, sốt thì vẫn có thể cho bé bú. Tuy nhiên nên mang theo khẩu trang trong quá trình cho con bú, tránh hắt hơi, ho trực tiếp vào mặt bé. Trường hợp sức khỏe của bạn quá yếu thì hãy vắt sữa ra ly cho bé uống bằng thìa để tránh lây bệnh cho bé.

 

H: Em nghe nói rằng sữa mẹ bị lạnh không tốt cho bé vì vậy khi ra ngoài đường và sau khi tắm xong không nên cho bé bú. Điều này có đúng không?

TL: Sữa ở trong bầu vú của mẹ thì bao giờ cũng tốt và sữa chỉ được tiết ra khi mẹ cho bé bú hoặc nặn vắt sữa. Vì thế bạn không cần lo lắng sữa bị lạnh sau khi tắm hay đi ra ngoài. Chỉ cần mỗi lần trước khi cho bé bú, bạn nên nặn vắt bỏ đi vài giọt sữa đầu là được.

 

H: Khi nào cho con cai sữa là hợp lý nhất? Và nếu cai sữa thì làm thế nào cho đúng khoa học?

TL: Theo nhiều nghiên cứu từ Tổ chức Y tế Thế giới, người mẹ nên cho con bú kéo dài từ 18 tới 24 tháng, thậm chí dài hơn. Trước khi cai sữa, bạn nên chuẩn bị thức ăn thay thế sữa mẹ như các loại bột hoặc cháo dinh dưỡng. Thức ăn thay thế này bạn cần đảm bảo có đầy đủ thành phần đường, đạm, chất béo và rau. Bạn hãy thực hiện quá trình này từ từ bằng cách tập cho bé ăn dặm từ trước và không nên cai sữa đột ngột quá. Vào mùa thu, thời tiết mát mẻ có thể hỗ trợ việc cai sữa thuận lợi hơn. Khi cai sữa cần tăng cường các bữa ăn cho trẻ cho trẻ ăn những thức ăn đặc, uống thêm nước. Bên cạnh đó, bạn đừng quên trò chuyện hoặc cho bé chơi những trò chơi thích hợp, thường xuyên âu yếm, quan tâm bé để tránh cho bé cảm giác bị bỏ rơi.

 Hiện nay tại Shop mẹ và bé Hato có các sản phẩm giúp hỗ trợ quá trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên nhẹ nhàng hơn. Trong đó có thể kể đến các loại máy hút sữa đơn, máy hút sữa đôi có nguồn gốc từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như: Máy hút sữa Medela, Avent… Các phụ kiện hỗ trợ hút sữa như túi trữ sữa, bình trữ sữa… Shop mẹ và bé Hato cũng là địa chỉ tin cậy nếu bạn muốn sở hữu những đồ chơi sơ sinh an toàn cho bé.

 Chi tiết bạn truy cập website: mayhutsuame.com để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của cửa hàng.

 

Comments