Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Nuôi con bằng sữa mẹ :: Kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ cho các mẹ sắp đi làm

  • Kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ cho các mẹ sắp đi làm
Kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ cho các mẹ sắp đi làm

Bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn con mình được hưởng nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất là sữa mẹ trong những tháng đầu đời. Nhưng đến khi bé được 6 tháng tuổi, thì hầu hết các mẹ lại phải tiếp tục quay trở lại làm việc, lúc này mẹ lo lắng sẽ không có thời gian, thậm chí không còn sữa để dành cho em bé. Lúc này máy hút sữa mẹ sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất của mẹ.

 Máy hút sữa giúp bé yêu của bạn được ăn sữa mẹ hoàn toàn. Không chỉ thế, máy hút sữa mẹ còn có rất nhiều công dụng hữu ích như: Thông tắc sữa, điều hòa lượng sữa, mang đến sự thoải mái và tự do cho các bà mẹ trong khi hút sữa và hoàn toàn an toàn cho bé yêu...

Hãy cùng mayhutsuame.com tìm hiểu về các kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ của các mẹ đang đi làm đã chia sẻ trên mạng các bạn nhé!
Chị Lệ Quyên (Q.12) cho biết: “Mình cũng nghe nói sữa mẹ tốt và đảm bảo dinh dưỡng cho con, nhưng con mới được 3 tháng thì mình đã đi làm rồi. Thời gian đầu đi làm thấy sữa căng quá thì vắt bỏ, nghĩ nếu đem về thì cũng không đảm bảo an toàn cho bé, thà cho bú sữa ngoài tốt hơn, sau thấy chuyện căng sữa cũng bớt dần. Đêm thì bé lại bú ít, giờ con mới gần 5 tháng mà gần như hết sữa rồi. Con cũng bỏ không thèm bú mẹ nữa”.
Không chỉ chị Quyên mà rất nhiều chị em khác cũng gặp tình huống như vậy khi nuôi con bằng sữa mẹ. Với suy nghĩ rằng sữa mẹ khi đã vắt ra thì sẽ không tốt cộng với việc không thường xuyên vắt sữa, cũng như cho con bú sữa mẹ nhiều nên lượng sữa mẹ sẽ dần ít đi. Hơn nữa, với một số trẻ, khi quen với sữa công thức thì sẽ không còn thích bú mẹ, vì sữa mẹ thường không ngọt bẳng sữa mua.

Vậy nên nếu mẹ có kế hoạch đi làm, thì trước đó, trong thời gian bé còn nhỏ, bé chưa bú hết sữa mẹ thì mẹ nên vắt sữa ra để dành. Đồng thời vắt sữa cho bé bú bình song song với việc bú vú mẹ để bé làm quen với việc bú bình khi mẹ đi làm. Với sự hỗ trợ tối ưu của các sản phẩm máy hút sữa hiện nay, việc hút sữa mẹ không còn là một vấn đề đáng lo ngại nữa. Nhờ vào cơ chế massage tạo cảm giác dễ chịu cho mẹ trong quá trình hút của một số loại máy hút sữa chạy bằng điện hiện nay các mẹ có thể thoải mái hút sữa ở nhà hay lúc rảnh rỗi ở cơ quan mà không hề cảm thấy rườm ra khó chịu.

                Mẹ hoàn toàn thoải mái khi vừa hút sữa vừa làm việc tại công sở

Lượng sữa hút ra bằng cũng khá nhiều nên mẹ có thể dự trữ chúng để bé uống dần. Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Viện dinh dưỡng Quốc gia thì ở nhiệt độ thường sữa mẹ có thể trữ được vài tiếng. Trong ngăn mát tủ lạnh, sữa bảo quản được khoảng 24h, và nếu cất trong ngăn đá thì có thể để được vài tuần, thậm chí vài tháng, nếu điều kiện vô trùng tốt. Nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm dự trữ sữa cho bé khi với túi trữ sữa hoặc bình đựng sữa.

                     Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm dự trữ sữa cho bé khi với túi trữ sữa

Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, nếu biết cách bảo quản, thì các bà mẹ vẫn có thể đảm bảo cho con mình bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu mà vẫn thật sự an toàn và con vẫn có thể lên cân tốt.
Chị Thanh Loan (Q.3) tự hào cho biết: “Mình cho Chip bú sữa mẹ từ khi mới sinh và đến giờ Chip đã gần 6 tháng và vẫn lên cân đều đặn. Ngay từ khi Chip còn nhỏ, mình đã vắt sữa hàng ngày và cho con ti bằng bình để bé làm quen với việc bú bình, giờ mình có vắng nhà thì chỉ cần để sữa ở nhà là có thể yên tâm Chíp vẫn được bú sữa mẹ hoàn toàn.”

Chị Thanh Loan chia sẻ thêm: “Giờ mình cũng đã trở lại với công việc, vắng nhà thường xuyên nhưng sữa vẫn rất nhiều. Ban ngày đi làm mình vắt sữa ra, để vào tủ lạnh, khi về thì cho vào bình giữ nhiệt. Thế là hôm sau, Chip nhà mình vẫn có sữa bú. Còn bản thân mình phải ăn uống đầy đủ và hầu như lúc nào cũng phải mang theo sữa để uống bổ sung, giúp duy trì lượng sữa cho con”.
Chị Nguyễn Thanh Trang cũng chia sẻ: "Mẹ mà đi làm mình thấy thiệt thòi cho bé và mẹ quá. 6 tháng mình đi làm lại nên bé mình chỉ được uống sữa bé hoàn toàn trong vòng 7 tháng là mình có vắt sữa trữ cho con rùi đó, mình đi làm thì lượng sữa ngày càng ít đi vắt dữ lắm cũng không có sữa cho con uống, đành phải mua bổ sung cho con sữa công thức, vừa tốn tiền mà lại không bằng sữa mẹ nữa trong khi đó bé nhà mình thì chỉ thích bú mẹ thui. trong 6 tháng đầu bé nhà mình còn tăng cân đều đều sau khi đi làm lại thì bé nhà mình cũng bị sụt cân luôn, xót gì đâu đó."
Rút kinh nghiệm từ việc này, các mẹ hãy lên kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ ngay từ sau khi sinh để bé có thể được hưởng nguồn sữa mẹ một cách đầy đủ nhất các bạn nhé. Các mẹ có thể tìm hiểu cách gọi và duy trì lượng sữa thông qua bài viết: Làm sao để gọi sữa về.
Dưới đây là một số lưu ý hữu ích về việc duy trì lượng sữa và cách bảo quản:
- Nếu mẹ có kế hoạch đi làm, thì trước đó, trong thời gian bé còn nhỏ, bé chưa bú hết sữa mẹ thì mẹ nên vắt sữa ra để dành. Đồng thời vắt sữa cho bé bú bình song song với việc bú vú mẹ để bé làm quen với việc bú bình khi mẹ đi làm.
- Trước khi vắt sữa, mẹ cần rửa tay bằng xà phòng, lau sạch đầu vú, chuẩn bị các vật chứa đã được làm sạch, tốt nhất là khử trùng để dảm bảo an toàn cho bé.
- Khi vắt sữa để dành cho con, nếu để dành trong thời gian dài hơn 24h, các chị em nên cho dùng túi đựng sữa chuyên dụng, hoặc bình tiệt tùng, ghi rõ ngày tháng và cho vào ngăn đá để biết hạn sử dụng. Lưu ý là nhiệt độ luôn phải giữ ổn định ở -18 đến -20 độ. Đồng thời không nên để sữa mẹ chung với các đồ ăn khác, vì dễ bị nhiễm khuẩn chéo.
- Khi cho bé ăn thì nên để xuống ngăn mát tủ lạnh cho rã đông từ từ. Ví dụ trưa cho bé bú thì bỏ xuống ngăn mát từ sáng. Sau đó ngâm bằng nước nóng để làm ấm sữa. Không nên hâm sữa bằng lò vi sóng vì nó có thể phá hủy các chất kháng thể chống nhiễm trùng trong sữa mẹ và nhiệt độ bình sữa không đều.
- Ở chỗ làm, nếu vắt sữa để dành, mẹ cũng phải bảo quản ở tủ lạnh và khi về phải để trong bình giữ nhiệt hoặc cho thêm nước đá vào bình để sữa luôn duy trì độ lạnh.
- Khi mẹ đi làm, vẫn duy trì cho con bú hàng ngày, có thể là tranh thủ thời gian buổi trưa về cho bé bú nếu chỗ làm gần nhà hoặc vào ban đêm để duy trì sữa cho bé. Ngay cả ban ngày khi đi làm mẹ cũng nên vắt sữa thường xuyên để duy trì sữa, vì khi ngực căng sữa sẽ hình thành phản xạ báo về thần kinh trung ương là đang thừa sữa nên việc tiết sữa sẽ bị ngừng trệ.
- Mẹ không nên ăn kiêng vì nếu ăn kiêng hoặc ăn ít đi, lượng sữa cũng ít dần. Vì thế, khi đi làm, bạn vẫn cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất để tránh mất sữa. Đặc biệt là mẹ cần uống thật nhiều nước để có sữa cho bé.
- Khi bé không bú hết, lượng sữa tồn đọng trong vú sẽ là chất ức chế, ngăn cản sự tạo sữa. Vì vậy, mẹ phải vắt hết sữa bằng tay hoặc bằng bơm để giúp sữa tiếp tục được tạo ra. Nên cho trẻ bú nhiều vào đêm. Vì ban đêm chất Prolactin (chất kích thích tạo sữa) được tiết ra nhiều về đêm.

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm máy hút sữa, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0486289232 – 0935698886. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thỏa đáng các thắc mắc trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ cùng tư vấn thông tin về các sản phẩm cho mẹ và bé đang được bày bán tại Shop.

Địa chỉ: 96 Hào Nam - Q Đống Đa - Hà Nội. Chi Nhánh Thái Nguyên: 309A Lương Ngọc Quyến - TP Thái Nguyên, Điện Thoại: 0936756879.

Xem thêm thông tin về các sản phẩm máy hút sữa đang được bày bán tại Shop thông qua website: mayhutsuame.com.

 

Comments