Máy hút sữa mẹ :: Trang chủ :: Tin tức :: Nuôi con bằng sữa mẹ :: Cẩn trọng khi mua sữa bột cho bé tránh hàng giả

  •  Cẩn trọng khi mua sữa bột cho bé tránh hàng giả
Cẩn trọng khi mua sữa bột cho bé tránh hàng giả

Các cơ quan chức năng vừa phát hiện ra một đường dây làm giả sữa bột rất tinh vi, vì vậy khi lựa chọn sữa cho con bố mẹ nên mua tại các cửa hàng có uy tín

 Triệt phá đường dây làm giả sữa ensure tại TP HCM:

Ngày 21/3, cơ quan Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận 10, TP.HCM vừa bắt giữ Hồ Bảo Sơn ( 62 tuổi), ông chủ của dây truyền sản xuất sữa giả tại nhà riêng, SN 58, đường Nhật Tảo (phường 4, quận 10, TPHCM).

Tại cơ quan điều tra, ông Sơn khai nhận thu mua các lon sữa cũ của các nhãn hiệu sữa nổi tiếng dành cho trẻ em, bà bầu ở các vựa ve chai mang về nhà rồi bỏ các loại sữa bột rẻ tiền, mua trôi nổi trên thị trường để đóng gói, sau đó bán cho các đại lý để kiếm lời.

Điều đáng nói, năm 2012, Tòa án nhân dân TP.HCM đã từng tuyên phạt Hồ Bảo Sơn 3 năm tù giam về tội “sản xuất buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm”. Ra tù, Sơn lại sản xuất sữa giả.Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 36 lon sữa hiệu Ensure này bị làm giả.Việc làm sữa giả của ông Sơn bị phát hiện, do trước đó, ngày 20/3, lực lượng chức năng phát hiện Phan Văn Chánh (20 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) điều khiển xe máy BKS 62R2-5523 chở sữa hiệu Ensure giao cho một cửa hàng với biểu hiện khả nghi nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Trong 36 lon sữa giả, có 24 lon sữa loại 400gram, mang thương hiệu Abbott - Ensure Gold, 12 lon sữa loại 850gram mang thương hiệu Abbott Glucerna do Hoa Kỳ sản xuất. Toàn bộ số hàng này được Chánh xác nhận là hàng giả, được ba của Chánh chỉ đạo đi giao hàng.

Chánh khai với cơ quan công an, số sữa này được vận chuyển từ cơ sở sản xuất của ông Sơn.

Từ lời khai của Chánh, cơ quan công an đã khám xét nhà của Sơn. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã thu giữ 33 lon sữa thành phẩm mang thương hiệu Abbott Ensure Gold loại 400gram, 8 lon Ensure Gold loại 840gram, hơn 20 lon sữa loại 400, 850 gram Glucerna cùng hơn 100 vỏ lon các loại.

Ngay sau đó, tất cả những nguyên vật liệu dụng cụ để sản xuất sữa giả và sữa giả thành phẩm bị tịch thu để xử lý.Bên cạnh đó, PC46 cũng thu giữ rất nhiều vỏ hộp, nắp hộp, nhãn mác, các dụng cụ chuyên dùng để làm giả sản phẩm và một máy dập nắp giấy bạc, nắp lon sữa sử dụng để sản xuất sữa giả. phát hiện nhiều máy móc, dụng cụ, vỏ hộp sữa, nguyên vật liệu… để sản xuất sữa giả cùng hàng chục lon sữa thành phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng như Ensure Gold, Ensure grow, Gluncerna…

Với nội dung này cho thấy thị trường sữa có một bộ phận không nhỏ các sản phẩm bị làm giả, làm nhái. Tốt nhất các bố mẹ nên cho bé bú tối đa, sử dụng sữa mẹ tối đa. Nếu sử dụng sữa công thức nên lựa chọn taị các điểm bán tin cậy. Thông báo cho các cơ quan chức năng biết nếu cảm thấy bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào về sản phẩm mà bạn quen dùng.

Comments